Chia sẻ

Chia sẻ kinh nghiệm đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả 99%

Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook vượt trội 99%

Chọn đúng nhóm đăng tin

Facebook là kênh giúp nhà tuyển dụng tiếp cận nhiều ứng viên tiềm năng. Trong đó, các group, hội nhóm của Facebook cực kỳ hữu ích để bạn được ứng viên chú ý. Tuy nhiên, không phải group nào cũng hiệu quả với bạn. Bạn không thể đăng tuyển vị trí kế toán trong 1 group Content Marketing mà có được hiệu quả tốt được. Do đó, trước khi đăng tuyển ở các group, hãy nghiên cứu kỹ xem xét đó có phù hợp với vị trí bạn đang tuyển dụng hay không.

Đặc biệt, một mẹo hay cho các nhà tuyển dụng non kinh nghiệm là hãy lập một danh sách các group cho từng vị trí. Và khi nào bạn cần đăng tuyển, bạn chỉ cần lôi chúng ra và sử dụng. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả và không gặp tình cảnh không biết group này bạn đã đăng bài bao giờ chưa.

 

Lựa chọn hình ảnh bắt mắt, độc đáo

Theo chia sẻ của nhiều nhà nhân sự trong cách đăng bài hiệu quả đó là một bài đăng không có hình ảnh có lượt tiếp cận và tương tác thấp hơn một bài đăng có hình ảnh. Chị Lệ Uyên chia sẻ: “Cùng một nội dung, một bài có ảnh và một bài không ảnh, tuy nhiên, bài có ảnh thu hút tới 50 bình luận trong khi bài không ảnh chỉ 20 bạn bình luận”. Điều này khiến các chiến lược đăng bài của mình luôn ưu tiên hình ảnh hơn.

Dựa trên nghiên cứu ý kiến ứng viên, hầu hết các bạn đều tán thành rằng một bài đăng tuyển dụng có ảnh khiến họ quan sát và để ý hơn. Nếu không có hình ảnh, bạn có thể dùng khung chữ nổi bật cũng có tác dụng thu hút ứng viên đọc tin đăng. Đây là một trong những kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự được nhiều chuyên gia chia sẻ.

Thêm icon tăng phần sinh động

Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng icon sẽ khiến bài đang thiếu nghiêm túc. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm. Một bài đăng có icon sử dụng hiệu quả sẽ khiến các ý bạn muốn truyền tải được rõ ràng, nổi bật hơn. Và đây cũng là then chốt trong cách đăng tin tuyển dụng hay trên Facebook.

Hãy nhớ rằng không nên lạm dụng icon. Chúng sẽ khiến bài đăng tuyển dụng của bạn phản tác dụng. Ứng viên có thể lướt qua ngay lập tức vì quá rối mắt.

Tận dụng nguồn nhân viên nội bộ

Nhờ cậy hoặc trao thưởng cho các nhân viên nội bộ tích cực chia sẻ tin tuyển dụng của công ty là một cách hay ho để bạn tiếp cận được lượng lớn ứng viên tiềm năng. Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên Facebook này được chị Tuệ San (Hà Nội) áp dụng rất tốt. Chị chia sẻ về kinh nghiệm tuyển dụng nhânn sự, chị Mai Phương cho biết: “Mình thường nhờ các bạn nhân viên mình quen cũng như cấp dưới, đồng nghiệp chia sẻ bài đăng tuyển dụng của mình về tường hoặc vào các hội nhóm họ tham gia. Không ít hồ sơ được gửi về từ việc này. Và thường là mình chỉ cần đưa ra một số món ăn vặt nho nhỏ là mọi người thoải mái rồi (cười)”.

Vậy ứng viên nghĩ sao nếu thấy tin tuyển dụng do người quen chia sẻ? Bạn Ngọc tâm sự: “Thường thì thấy tin việc làm do người quen chia sẻ mình thường yên tâm hơn. Mình có thể hỏi họ thêm những điều bên ngoài khác để biết được bản thân có phù hợp hay không. Điều này tiết kiệm được rất nhiều thời gian công sức và nếu ưng ý, mình sẽ có xu hướng làm việc lâu dài hơn”.

Chạy quảng cáo khi số lượng người cần tuyển lớn

Đừng ngại ngần chi tiền quảng cáo tin tuyển dụng của bạn khi số lượng người bạn cần tuyển lớn. Cân đối ngân sách quảng cáo và lựa chọn các mục tiêu phù hợp sẽ giúp bài đăng tuyển người của bạn tiếp cận được nhiều người với ngân sách phù hợp. Nếu không có nhiều kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook, những nhà tuyển dụng non tay có thể tham khảo các tài liệu trên mạng hoặc những người có kinh nghiệm. Bạn sẽ gặt hái được nhiều kinh nghiệm và lời khuyên bổ ích cho hành trình tìm nhân tài của mình.

Sáng tạo tùy thích

Không có giới hạn nào trong cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả trên Facebook. Do đó, bạn có thể sáng tạo tùy thích để hấp dẫn ứng viên của mình. Không ít các bài đăng tuyển dụng sáng tạo đã có được lượng tiếp cận và tương tác khủng. Điều này không chỉ rút ngắn khoảng cách giữa bạn và nhân tài mà còn quảng bá hình ảnh công ty một cách tích cực. Đó có thể là một bức ảnh, video, GIF, chiến dịch, cuộc thi … Sáng tạo tùy thích trên ngân sách bạn có và đợi chờ kết quả bất ngờ.

“Đăng nhiều quá cũng chẳng hiệu quả” – Chuyên gia nhân sự trả lời

Nhiều nhân sự mới vào nghề nghĩ rằng đăng càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, sự thực là bạn đã hiểu nhầm. Nhiều chuyên gia nhân sự tâm sự rằng: “Đăng nhiều quá cũng chẳng hiệu quả đâu”. Việc bạn đăng đi đăng lại một group hoặc một nick cá nhân hoặc một Fanpage không những chẳng giúp bạn thu được hồ sơ nào mà còn khiến người khác bỏ theo dõi bạn. Thậm chí họ chẳng thèm đọc bạn đăng gì mà đã lướt qua.

Hãy cân đối lịch đăng bài của mình và đa dạng hóa các group bạn đăng tuyển. Đừng đăng với tần suất dày đặc. Và hãy nhớ đến việc Facebook có giới hạn số lượng group đăng mỗi ngày. Hãy nhớ và điều chỉnh để tránh bị đánh dấu spam. Ngoài Facebook ra, bạn có thể sử dụng website đăng tin tuyển dụng để tìm được nhiều ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp mình.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button