Hot trend

Phương pháp học cho các bạn mới bắt đầu trong hành trình đồng hành cùng con học tiếng Anh

Chào mọi người. Cách đây vài hôm mình có hứa sẽ chia sẻ phương pháp học cho các bạn mới bắt đầu trong hành trình đồng hành cùng con học tiếng Anh.
Có lẽ đối với nhiều người thì việc này là thừa thãi vì nhóm đầy tài liệu, cứ đào thông báo, hướng dẫn trong nhóm là ra hết, việc gì phải hướng dẫn, chia sẻ nữa. Nhưng mình nghĩ không phải ai cũng biết tìm thông báo mà đọc, rồi phải đi hỏi khắp trong nhóm hoặc không biết hỏi ai. Thay vì đi trả lời từng người thì mình đăng bài cho nhiều bạn đọc sẽ tốt hơn.
Mình đã dành thời gian xem lại toàn bộ chương trình học của nhóm do Admin Kim Tây Nguyên và đội ngũ thực hiện để khái quát tài liệu của nhóm giúp mọi người có cái nhìn toàn diện hơn từ đó chọn cho con mình hướng đi phù hợp.
Việc đầu tiên đối với các ông bố bà mẹ là xác định độ tuổi và level học của con mình. Mỗi độ tuổi và levels sẽ có cách học khác nhau.
Tài liệu: Bạn nên dành thời gian tìm ở mục hướng dẫn ở nhóm về chương trình E4S và KLE của admin Kim Tây Nguyên. Đây là chương trình các bài hát theo chủ đề+flashcard (thẻ học) cho 9 tháng học.
Dưới 2 tuổi: chỉ nên nghe nhạc để làm quen để làm quen, nuôi dưỡng tinh thần yêu tiếng Anh sau này (mình không khuyến khích xem video, rất hại mắt bé)
Từ 2-3 tuổi: xem các bài hát, video flashcard đơn giản để làm quen, tích luỹ vốn từ vựng đồng thời hỗ trợ quá trình thẩm âm sau này của bé khi học.
Bạn nên dành thời gian tìm ở mục hướng dẫn ở nhóm về chương trình E4S và KLE của admin Kim Tây Nguyên. Đây là chương trình các bài hát theo chủ đề+flashcard (thẻ học) cho 12 tháng học.

Phương pháp tự học như thế nào?

– Tải E4S và KLE ở mục công bố
– Các bạn nên đi theo thứ tự từng tháng, xem hết, nghe cảm nhận con đã nhớ hết hãy sang phần tiếp theo.
+ Bước 1: các bạn bật cho xem video ở tivi mỗi ngày tầm 10 phút 1 lần (số lượng video tuỳ vào số phút của mỗi video), xem dãn ra ngày 3 lần sáng, trưa, chiều. khuyến khích con nhảy múa theo bài hát để tăng niềm vui khi học.
Ngày hôm sau các bạn cho xem lại bài hôm trước đã xem rồi lại cho thêm bài mới cho hứng thú.
Sau vài hôm lại bật lại bài cũ để xem coi như ôn lại.
+ Bước 2: chép file vào loa tầm 5 bài thôi ( thấy quen quen, thuộc thuộc hoặc sau vài ngày thì chép tiếp bổ sung vào tránh bị loãng và hiệu quả hơn là nhồi 1 cục vào loa). Loa là công cụ hỗ trợ cực tốt, nhưng bật vừa đủ nghe thôi không nên quá to.Nghe mọi lúc mọi nơi nếu có thể nhưng không cho nghe lúc ngủ ( dã man quá)
+ Bước 3: in flashcard hoặc sách để con xem hình ảnh. Có thể con bạn không thể tự bật ra nói ngay, hãy bình tĩnh khuyến khích xem hình thôi cũng được, từ từ bé sẽ bật ra thôi. Khi tích đủ, nghe đủ xem đủ thì bé sẽ tự bật ( đừng ép con nói)
Phương pháp học cho các bạn mới bắt đầu trong hành trình đồng hành cùng con học tiếng Anh
Cách tự học tiếng anh tại nhà cho trẻ em
Lưu ý: đều đặn, kiên trì thực hiện và kiên nhẫn, không nhảy cóc, không vội vã, lần lượt hết chủ đề này rồi tới chủ đề nọ, đi đều đi chắc hơn là đi nhanh mà kém hiệu quả
Bé trên 3 tuổi:
– Chưa học KLE và E4S:
+ tải và học như bước trên nhưng cứ xem video và nghe vài hôm thì lật sách ra khuyến khích con nói lại. Tới giai đoạn này bé đã có thể nhớ tốt hơn và hợp tác hơn nên có thể tốc độ sẽ nhanh hơn, mẹ cần khuyến khích nhẹ nhàng cho con nói với sách hoặc flashcard.
+ Mình vẫn khuyến khích cho xem video với flashcard đơn giản trước rồi sang bài hát hoặc 1 video nhiều câu nói hơn. Đi từ đơn giản đến phức tạp là cách dễ nhất.
+ Tiến hành lồng tiếng: nhiều mẹ dùng phần mềm lồng tiếng nhưng nhà mình thì siêu lười nên toàn tắt tiếng cho con nói, qua rồi thì thôi. Nhưng dùng phần mềm lồng tiếng cũng có cái hay, con nghe lại cũng là cách tạo hứng thú và như 1 động lực.
Khi cảm thấy con xem cũng hơi lâu, thử bật video lên tắt tiếng đi, bảo con nói theo video. Khi quen bé sẽ tự đòi: cho con lồng tiếng.
Nhiều khi bé sẽ không nhớ khi lồng lần 1 lần 2, nhưng mẹ hãy cầm sẵn file nghe, con quên chỗ nào mẹ bật ngay lên chỗ đó. Kể cả sách cũng vậy, cầm loa hoặc file nghe, quên chỗ nào là bật luôn file nghe lên chỗ đó, cho con nói theo.
CÒN TIẾP, SẼ LIÊN TỤC UPDATE
Link mục hướng dẫn chứa KLE và E4S: https://www.facebook.com/groups/prehsc4.0/learning_content

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button