Hot trend

4 lỗi phụ huynh hay gặp khi đồng hành học tiếng anh cùng con

Dạy tiếng anh cho còn bằng chính giọng của mình

Với tình yêu vô bờ bến, các phụ huynh thường chỉ dạy con rất tận tâm, kể cả tiếng Anh, nhưng họ quên rằng mình KHÔNG phải người bản xứ, có giọng hay thì cũng chỉ là người Việt nói tiếng Anh mà thôi. Cách tốt nhất là bật video cho xem, và sau đó là nghe loa

Học đọc ngay từ đầu

Rất nhiều mẹ coi việc đọc sách là điều đáng tự hào và thích thú với nó. Đọc càng nhiều càng tốt, đọc lấy đọc để như thể lấy thành tích thời bao cấp. kẾT QUẢ: con chỉ chăm chăm nhìn vào chữ, và lười học nói, nghe cũng không tốt, phản xạ kém. Thay vào đó hãy tuân theo quy trình nghe, nói, đọc viết như ngày xưa chúng ta học tiếng Việt sao thì giờ học tiếng Anh thứ tự cũng như vậy.

Nóng vội và thúc ép con

Nhiều mẹ muốn con học nhanh thành siêu nhân, nên nhìn sang nhà hàng xóm, các bạn khác cùng nhóm nên lo lắng, khi con không thuộc như kì vọng của mẹ thì quát mắng, hăm dọa, chê trách. Trẻ con có khả năng nhớ rất tốt, sao phải vội vàng rồi ép, thúc, nhồi nhét. Hãy thoải mái vừa học vừa chơi cho con có niềm vui, lúc đó tự thuộc lúc nào không hay.

Chiều mọi yêu cầu của con (Con không thích học = khỏi học)

Bạn nhỏ nào cũng ham chơi cả, nên việc bảo con không thích học là bình thường. Thay vì chiều theo con và cất đi mẹ có thể thỏa thuận với con: con học 1 xíu rồi mẹ mở chương trình con thích, hoặc mẹ con mình làm đồ chơi nhé. Tùy vào con mà mẹ nương theo nhé. Hoặc con chơi đồ chơi, mẹ bật loa nghe cũng thấm nhé. Quan trọng là mẹ phải kiên trì.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button